Nhiều trải nghiệm thú vị tại “Tinh hoa đạo học” Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Phạm Thị Hà
Tour đêm “Tinh hoa đạo học” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ dưới sắc màu lung linh và huyền ảo bởi hệ thống ánh sáng và công nghệ 3D Mapping.

Tour đêm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám được chuẩn bị công phu với hệ thống ánh sáng và công nghệ 3D Mapping. Ảnh: Trà My

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của nước ta, là nơi thiêng liêng tôn vinh truyền thống hiếu học qua các thời kỳ lịch sử. Việc tổ chức tour đêm tại đây đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm mới lạ, độc đáo, qua đó phát huy giá trị đặc trưng về đạo học của dân tộc.

Tour đêm với chủ đề “Tinh hoa đạo học” bắt đầu ngay khi bước qua cổng chính của Văn Miếu. Tại khu Nhập đạo này, khách tham quan được chìm đắm vào một không gian đầy huyền ảo với việc sử dụng công nghệ ánh sáng và công nghệ 3D Mapping trên nền của âm nhạc truyền thống. Sự kết hợp tạo nên cảm giác vừa nhẹ nhàng, hoài niệm nhưng cũng vô cùng thú vị, đặc sắc.

Theo đó, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng giếng Thiên Quang được trang hoàng bởi dải đèn Led; biểu tượng Khuê Văn Các in bóng trên mặt hồ; vườn bia Tiến sĩ, nơi lưu giữ 82 tấm bia vinh danh và tham gia chương trình hỏi - đáp giữa du khách và “cụ Rùa” với nhiều kiến thức bổ ích.