Modest jazz club

Kim Khánh

*Nhạc Jazz là thể loại nghệ thuật của người Mỹ, tuy nhiên, nguồn gốc hình thành nên loại nhạc này lại không phải Mỹ mà là Châu Phi. Những cộng đồng người nô lệ da đen chính là người đã sáng tạo ra loại nhạc này.
*Dù tạo ấn tượng với người nghe bởi giai điệu sâu lắng, nhẹ nhàng. Các bản nhạc mang tính ngẫu hứng cao, không bị bó buộc, dễ đi sâu vào lòng người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về nhạc Jazz


Giữa lòng Hà Nội, dự án "Modest jazz club" đã được ra đời với mong muốn không chỉ là một địa điểm giành cho những người yêu nhạc Jazz mà còn nuôi tham vọng trở thành sân chơi - một môi trường tương tác, hỗ trợ và "chống lưng" cho các nghệ sỹ trẻ và mới.

Một thế giới nhạc Jazz thu nhỏ với gần 40 đêm diễn trong vòng bốn tháng đã được ví như một vườn ươm tài năng trẻ, đúng với tâm nguyện của Nguyễn Bảo Long, người sáng lập dự án "Modest jazz club" : "Mỗi người một con đường, âm nhạc không mong các bạn trẻ trở thành một phiên bản copy của các thế hệ đi trước. Cái mà âm nhạc có thể giúp là kinh nghiệm, kỹ năng, tinh thần, thái độ của người già truyền cho sức trẻ."


Bất kỳ loại hình nghệ thuật nào cũng đều có những biên độ và sự đa dạng, độc đáo khác nhau, nhưng mục tiêu và con đường thì đều hướng đến công chúng yêu nghệ thuật. Với "Modest jazz club" cũng vậy, để được chấp nhận và tỏa sáng, một khung chương trình sẵn cho 52 tuần, thậm chí 1 năm liên tục đã được lên kế hoạch chi tiết và bài bản. Vào tối thứ 6, thứ 7 là đêm nhạc Jazz với những nghệ sĩ gạo cội, những tối khác trong tuần công chúng sẽ được xem lại những thước phim tư liệu quí cung cấp cái nhìn sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp của những nhạc sĩ Jazz lớn nhất mọi thời đại, các buổi chiếu phim tài liệu về âm nhạc, nghệ thuật, nghệ sỹ..


Trong tương lai gần, Long Waits Modest Jazz Club sẽ có thêm những hoạt động khác như hội thảo, lớp học nhạc sĩ, các buổi nói chuyện, thảo luận… hoặc các sự kiện kết nối, thông qua tiếng đàn, tiếng kèn để giao lưu cùng nhau, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Hiện các buổi hoà nhạc trực tiếp do các nghệ sỹ kinh điển của Long Waits Modest Jazz Club đã được khởi động. Điều này không chỉ góp phần đưa đến cho công chúng yêu nghệ thuật một món ăn tinh thần độc đáo mà còn từng bước tạo nền móng cho các hoạt động chuyên nghiệp của Long Waits Modest Jazz Club.

Đối với bất kỳ loại hình nghệ thuật nào cùng đều mong muốn nhận được sự yêu mến, ủng hộ của công chúng và Long Waits Modest Jazz Club cũng vậy, sự cổ vũ, động viên và tiếp nhận Jazz như một phần trong cuộc sống tinh thần của công chúng sẽ là động lực để Long Waits Modest Jazz Club bước tiếp về phía trước.
Hãy đến với Long Waits Modest Jazz Club để dược thưởng thức những âm thanh mượt mà và sâu lắng tại số 5 Nguyễn Quang Bích - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

V.A

2411-1699541498.jpg
1711-1699541490.jpg