Khi đã trót yêu nghề dạy học

Nguyễn Việt Thắng
Tốt nghiệp khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, với tình yêu văn học, nhiệt huyết của tuổi trẻ cô đã dành trọn tâm sức cho nghề dạy học. Trong Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2023 và Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sáng 17/11/2023 vừa qua, cô giáo Phạm Thị Quỳnh Duyên - Giáo viên Ngữ văn trường THCS Ba Đình vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”.

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

cd1-1700440626.png
Cô giáo Phạm Thị Quỳnh Duyên - Giáo viên Ngữ văn trường THCS Ba Đình

Gắn bó với mái trường THCS Ba Đình được gần bốn năm, là giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn, cô đã luôn nỗ lực hết mình để có được nhiều thành quả dành cho học sinh và tập thể sư phạm nhà trường. Tâm sự về nghề dạy học cô luôn suy nghĩ: “Khi đã trót yêu nghề dạy học mà không bỏ tâm sức vào đó như một tình yêu vô điều kiện thì khó có thể làm tốt một cách thực sự”.
Đối với cô, yêu nghề là cơ sở, nền tảng cho những phẩm chất đạo đức khác. Yêu nghề mới có khát vọng cải tiến giảng dạy, phát triển năng lực học sinh. Những điều đó luôn hội tụ ở cô, một người có năng lực, hết lòng với công việc có lối sống hòa đồng, gần gũi được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh yêu mến. Cũng chính bởi vậy mà cô luôn có những tiết dạy áp dụng công nghệ 4.0 thật sự đổi mới và sáng tạo.
Là giáo viên chủ nhiệm lớp, cô luôn hết lòng quan tâm đến học sinh với sự gần gũi lắng nghe và thấu hiểu suy nghĩ của học sinh trong lớp cô có những cách giải quyết thỏa đáng với những lời khuyên nhẹ nhàng, khích lệ. Bên cạnh đó thông qua các hoạt động ngoại khóa cô cũng luôn quan tâm hướng dẫn định hướng giúp cho các em có thêm sự tự tin, tinh thần tập thể, sự đoàn kết gắn bó, biết cách hợp tác trong công việc góp phần xây dựng một tập thể lớp đoàn kết, có tinh thần tương thân tương ái.

205a-1700440958.jpg
Cô giáo Phạm Thị Quỳnh Duyên nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong Lễ tuyên dương

Với những nỗ lực hết mình qua nhiều năm công tác và giảng dạy, cô đã đạt được rất nhiều thành công trong công việc, đặc biệt trong những năm gần đây, dưới mái trường THCS Ba Đình cô đã có những thành tích cao đáng ghi nhận: Giải Nhất giáo viên dạy giỏi Ngữ văn cấp Quận năm học 2022-2023; Sáng kiến kinh nghiệm cấp quận các năm học 2020-2021, 2021-2022, 2022-2023; Xây dựng bài giảng E-learning, thi kĩ năng công nghệ thông tin cấp Quận đạt giải cao; hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu khoa học cấp Quận; hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi văn hóa, tin học, các hoạt động phong trào khác đạt nhiều giải thưởng như: Đại sứ văn hóa đọc; Tin học trẻ cấp Thành phố, Quốc gia; Thầy cô trong mắt em; Trạng nguyên tuổi 13… Ba năm gần đây cô liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

cd3-1700440684.jpg
Tập thể lớp 8A3 hiện do cô giáo Quỳnh Duyên chủ nhiệm

Đối với công việc cô luôn tận tâm, trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, khi có nhiệm vụ đột xuất của Ban giám hiệu nhà trường hay các cấp lãnh đạo, cô luôn sẵn sàng, hết mình và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Và cũng đúng dịp kỷ niệm “Tết nghề” năm 2023 này, cô đã vinh dự được nhận món quà cao quý: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng giáo viên có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng nỗ lực cống hiến của cô giáo cho sự nghiệp trồng người.

B.Đ