“Kenny G Live in Vietnam”: Đêm nhạc của yêu thương

Kim Khánh


Có thể nói đêm nhạc “Kenny G Live in Vietnam” do Báo Nhân Dân phối hợp với IB Group Vietnam tổ chức là một đêm nhạc của Yêu thương. Cảm xúc của những người yêu mến âm nhạc dành cho người nghệ sĩ lãng tử, và Yêu thương của chính nghệ sĩ với những món quà thật đặc biệt đem tới cho khán giả Việt Nam trong lần tái ngộ này.

ga1-1700057010.jpg

Trước thềm buổi diễn, Kenny G cho biết ông sẽ làm mới những bản nhạc huyền thoại quen thuộc của mình. Và ở đêm diễn, khán giả sẽ được thưởng thức những màn solo luyến láy đầy ngẫu hứng của ông.
Kenny G mở đầu đêm diễn với bản nhạc “Home” huyền thoại, đã được làm mới với độ chín và tâm trạng của một nghệ sĩ từng trải, đã đặt chân đến mọi nơi trên thế giới. Ông đi từ phía khán giả lên sân khấu, trong tràng vỗ tay và hò reo kéo dài của khán giả tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội như đón chào một người thân từ nơi xa mới trở về.
Kenny G khiến khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi không chỉ biểu diễn những kỹ thuật điêu luyện nhưng đong đầy cảm xúc của mình, mà còn nói lời chào và cảm ơn rất dài tới khán giả tại đêm diễn bằng tiếng Việt Nam. Nghệ sĩ cất lời: "Xin chào, cảm ơn các bạn, tôi xin lỗi khi tôi nói tiếng Việt không được tốt lắm. Nhưng tôi sẽ cố gắng. Đây là lần thứ 2 chúng tôi đến Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi quay lại đây. Cảm ơn các bạn đã đến đây tối nay. Và bây giờ chúng tôi sẽ biểu diễn một bài hát với tựa đề là "Havana".”
Kết thúc "Havana" với màn trống ngẫu hứng đầy sôi động, Kenny G dẫn dắt khán giả đến với bản nhạc huyền thoại từng làm mê hoặc thời thanh xuân của thế hệ 7x, 8x một thời "Forever In Love".
Trong suốt đêm nhạc, bằng cây kèn huyền thoại của mình, Kenny G đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ dịu dàng, lưu luyến với "Forever In Love" cho đến vui tươi sôi động của "Desafinado" - một bản nhạc mà ông giới thiệu là từ thập niên 1960. Những bản nhạc sôi động của ông khiến khán giả không thể ngừng nhún nhảy tại chỗ. Xen giữa những phần trình diễn của ông là phần chơi solo piano và guitare của ban nhạc, với 6 thành viên, cùng nam nghệ sĩ đem đến những phút giây thăng hoa trong âm nhạc. Đây là ê-kip đã gắn bó cùng ông trong nhiều chuyến lưu diễn khắp thế giới. Kenny G đã trân trọng giới thiệu từng thành viên ban nhạc với khán giả.
Bản "The Moon represents my heart", Kenny G đã có cách thể hiện hết sức mới mẻ, khiến khán giả thấy vừa quen thuộc vừa lạ lẫm. Đây là bản nhạc Hoa khá quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam dưới cái tên "Ánh trăng nói hộ lòng tôi".
Với "Going Home", Kenny G không sử dụng những kỹ thuật luyến láy hay kéo dài những đoạn kết như ở những bài trước, mà chơi một cách hết sức giản dị, nhưng chứa đầy tình cảm. Những bản nhạc "The Moment", "My heart will go on"... lần lượt được nghệ sĩ chơi trong những cung bậc cảm xúc khác nhau, trong tiếng hò reo và vỗ tay của khán giả.
Khi chương trình khép lại, trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Kenny G một lần nữa trở lại sân khấu và dành tặng khán giả thêm một bản nhạc. Đồng thời, để đáp lại tình cảm của khán giả Việt Nam, Kenny G dành tặng 1 tiếng đồng hồ sau buổi diễn để ký tặng CD cho những khán giả yêu mến ông.
Dự án âm nhạc Good Morning Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức thường niên không chỉ với mục đích lan tỏa âm nhạc đỉnh cao của thế giới đến Việt Nam mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc bởi toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng vào mục đích thiện nguyện do Báo Nhân Dân chủ trì.

Kim Khánh .Theo báo Nhân Dân