Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Bản Giốc

Linh
Chẳng phải là một kiến trúc nhân tạo hoành tráng hay một công trình mới lạ và đầy ấn tượng, thác Bản Giốc - Cao Bằng khiến du khách say mê bởi vẻ đẹp thuần khiết nhất. Đến nơi đây, bạn sẽ được đắm mình trong không gian trong lành và tĩnh lặng để lắng nghe thanh âm núi rừng, tiếng thác đổ, tiếng chim hoan ca…

Cao Bằng là một tỉnh miền núi, biên giới nằm ở vùng Đông Bắc nước ta. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Cao Bằng rất nhiều danh lam thắng cảnh, phong cảnh non nước hữu tình đầy thi vị. Nhưng nhắc đến danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Cao Bằng chắc chắn phải nhắc đến thác Bản Giốc. Cách trung tâm thành phố Cao Bằng 83 km, Thác Bản Giốc là thác nước hùng vĩ và đẹp nhất Đông Nam Á, là niềm tự hào của người dân Cao Bằng và cũng là điểm đến nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích.

Description: C:\Users\msi\Desktop\bg69.jpg

Thảm thực vật khu vực thác cũng rất đa dạng và phong phú, tạo nên sự khác biệt cảnh quan theo từng mùa cực kỳ thú vị. Với địa hình đón gió, khí hậu cận nhiệt đới ẩm, Cao Bằng có 2 mùa mưa - khô rõ rệt. Cảnh sắc ở thác Bản Giốc vào mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại mang một nét quyến rũ riêng. Từ tháng 6 đến tháng 9, thác Bản Giốc Cao Bằng đón mưa rào, dòng nước chảy mạnh, bọt tung trắng xóa, rất lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Từ tháng 9 trở đi, Thác Bản Giốc sẽ bước vào mùa thu, thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu, khô ráo. Đặc biệt, đầu tháng 10 còn có lễ hội thác Bản Giốc cực kỳ sôi động của người dân Cao Bằng. Cuối thu, đầu đông cây cối ở đây vào mùa thay lá, sắc đỏ sắc vàng quyến rũ, sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng khi đến đây.

Đến Bản Giốc, ngồi thuyền máy ngắm nhìn dòng thác chảy xiết từ độ cao mấy chục mét là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ. Từng khối nước lớn đổ ầm ầm xuống dòng sông phẳng lặng sẽ khiến bạn cảm nhận được sức sống mãnh liệt của thiên nhiên giữa đất trời yên bình, cỏ cây xanh thắm.

Cùng với danh thắng thác Bản Giốc, Cao Bằng còn là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác như động Ngườm Ngao, khu du lịch sinh thái Phia Oắc, quần thể hồ Thang Hen, Phia Đén, các làng nghề truyền thống nổi tiếng…